top of page
FINN2190.JPG

TCB - HỘI
DIGITAL ART EXHIBITION HANOI

HỘI là một trong hai dự án triển lãm nghệ thuật Số Immersive tại hai tòa nhà Techcombank Hà Nội và Hồ Chí Minh, được tổ chức dưới bàn tay của Đạo Diễn Việt Tú, phối hợp giám tuyển cùng TheVisual084 và Nghệ Sĩ Thị Giác Tùng "Crazy Monkey".

Credit:

Giám tuyển nghệ thuật bởi TheVisual084.

Giám đốc nghệ thuật - Nghệ sĩ thị giác: Tùng "Crazy Monkey".

Quản lý sản xuất: Cherry Khánh Vũ.

Tác phẩm thị giác: Cao Hoàng Long, Long Đoàn, Trương Hy ( CABE ) Mel Trần, Cường Nguyễn, Sơn Hoàng, Tú Nguyễn ( MxC )

TI208353.jpg

Rồng Hội

Rồng - linh vật tượng trưng cho sự cao quý và uy quyền của bậc vua chúa, gắn liền với các truyền thuyết của văn hóa Việt Nam, đã được cha ông ta tìm tòi phát triển thành nghệ thuật múa rồng mang đậm dấu ấn văn hóa Việt. Qua các tài liệu nghiên cứu, múa rồng có từ thế kỷ thứ 10, thời Lý. Ngày nay tại làng Đông Sàng, xã Đường Lâm (Sơn Tây - Hà Nội), mảnh đất “địa linh, nhân kiệt” quê hương của hai vị vua Phùng Hưng và Ngô Quyền, khi tổ chức lễ hội truyền thống đều có múa rồng, rước vua về làng. Ngoài ra, trong các dịp hội hè, lễ Tết, trên đất Thăng Long xưa đâu đâu cũng có múa rồng.

Ở mặt tiền tòa nhà, điệu múa Rồng ước lệ với ngôn ngữ thị giác đương đại, mang hình ảnh của những khối data ( Data visualization ) chuyển động đa hướng được thực thi bằng trí tuệ nhân tạo (Ai)

FINN1966-Enhanced-NR.jpg

CỜ HỘI

Trong văn hóa Việt Nam, cờ ngũ sắc (chữ Hán: 五色旗) , còn gọi là cờ ngũ hành (Chữ Nho: 五行旗) hay cờ thần (神旗), là loại cờ được treo theo phong tục truyền thống trong các lễ hội và nghi lễ tôn giáo. Lá cờ này bao gồm năm hình vuông đồng tâm có màu đỏ, xanh lá cây, vàng và xanh lam tượng trưng cho Ngũ Hành (năm yếu tố).

Lá cờ Hội là hình ảnh mang tính biểu tượng của lễ Hội dân gian truyền thống. Đến với không gian Heritage x Future tại tòa nhà TCB, lá cờ biến đổi với những ngôn ngữ thị giác đương đại, là một ước lệ cho sự hòa nhịp của di sản truyền thống với dòng chảy của hội nhập.

386038353_630702435883444_539992581445470735_n.jpg

NGÀY HỘI

Những điệu múa, từ lâu đã là hình thái giải trí không thể thiếu trong những lễ Hội truyền thống.
Với tinh thần phồn thực và sáng tạo sẵn có, mỗi một lễ Hội, dân gian lại kiến tạo ra những điệu múa khác nhau, từ Trống Bồng, đến múa Quạt, múa Bài Bông.

Những điệu múa luôn là trung tâm của mọi lễ Hội, truyền cảm hứng và tỏa lan năng lượng thăng hoa, kết nối giữa các thế hệ, xóa nhòa mọi khoảng cách.

Được hiển thị qua những khối sắp đặt LED bên trong sảnh tòa nhà, những điệu múa truyền thống khoác lên màu áo mới với những công nghệ thị giác hiện đại. Cuộc đối thoại bằng thị giác được điều phối bởi trí tuệ nhân tạo ( Ai vfx ), hay hiệu ứng đa chiều ( 3D volumetric), minh họa bằng dữ liệu ( data visualization) tạo ra những trải nghiệm hình ảnh đi giữa lằn ranh của di sản và tương lai.

LOGO TECHCOMBANK

bottom of page